Workbench System

Hệ thống bàn làm việc cho sản xuất thủ công

Thiết kế băng ghế làm việc hoàn hảo cho nơi làm việc trong sản xuất - với hệ thống nơi làm việc từ vật phẩm, các quy trình trong sản xuất thủ công có thể được giải quyết tối ưu.

Ghế lắp ráp điều chỉnh chiều cao và ghế công nghiệp Làm việc trong nhiều giờ ở cùng một vị trí sẽ sớm gây ra hậu quả, gây căng thẳng có thể phát triển thành đau mãn tính trong thời gian dài. Bất cứ nơi nào quy trình cho phép, nhân viên do đó sẽ có thể chuyển đổi giữa ngồi và đứng khi họ làm công việc của họ. Một cách nhanh chóng để đạt được điều này và giảm căng thẳng là sử dụng băng ghế lắp ráp có thể điều chỉnh độ cao, lý tưởng nhất là có thể nâng lên và hạ xuống bằng điện. Con người không được ngồi trong thời gian dài. Việc ngồi làm việc đã trở thành quá khứ của 250 năm trước, vì vậy, khuyên bạn nên chuyển sang làm việc đứng lên sau khi ngồi một lúc.

Cuối cùng, tất nhiên, ngồi ở một băng ghế làm việc lắp ráp là không thể tránh khỏi. Khi lựa chọn ghế công nghiệp, một số yếu tố do đó cần được xem xét. Giống như băng ghế lắp ráp, ghế cũng cần được điều chỉnh chiều cao một cách dễ dàng, đó là lý do tại sao một hệ thống ghế làm việc lắp ráp giống như hệ thống được cung cấp bởi mặt hàng đáp ứng cả hai yêu cầu này. Ghế Tùy chọn điều chỉnh tùy chỉnh nên khuyến khích ngồi năng động, theo đó nhân viên tránh căng thẳng không đồng đều và áp đảo các nhóm cơ riêng lẻ bằng cách thay đổi vị trí và tư thế thường xuyên nhất có thể. Các yêu cầu chính khác cho ghế công nghiệp bao gồm vật liệu mạnh mẽ và ổn định khi chuyển trọng lượng.

Hệ thống ghế làm việc của item - không gian tối ưu cho công việc đặc biệt

Hầu hết các thao tác thủ công có tính lặp lại cao. Theo báo cáo sức khỏe năm 2018 của Techniker Krankenkasse (một nhà cung cấp bảo hiểm y tế theo luật định của Đức), các bệnh về cơ xương khớp nói chung là nguyên nhân chính của sự vắng mặt của nhân viên. Đặc biệt trong trường hợp ghế làm việc lắp ráp công nghiệp, do đó, việc sử dụng lao động là phải tuân thủ các nguyên tắc của thiết kế nơi làm việc công thái học. Làm như vậy không mang lại lợi ích gì cho tất cả mọi người liên quan, như chuyên gia công thái học Marius Geibel giải thích: Công thái học thường được xem là một cách không cần thiết và tốn kém khi cố gắng biến nơi làm việc thành một loại spa chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, trong một cách tiếp cận toàn diện, cải thiện năng suất là một khía cạnh không thể thiếu của công thái học. Trong điều kiện thực tế, công thái học và hiệu quả đi đôi với nhau. Nhân sự không bị căng thẳng không cần thiết sẽ có động lực hơn và hoạt động tốt hơn. Công thái học giúp các công ty duy trì lực lượng lao động lâu dài.

Bàn làm việc thông minh tăng năng suất như thế nào

Tầm quan trọng của khu vực xử lý cho bàn làm việc lắp ráp

Khu vực xử lý có một phần lớn trong thiết kế của một băng ghế làm việc lắp ráp. Có một số cách mà nó có thể thay đổi. Một sự khác biệt có thể được thực hiện giữa khu vực xử lý bên ngoài (có thể tiếp cận với cánh tay dang ra) và khu vực xử lý bên trong (có thể đạt được với cánh tay uốn cong). Khu vực này cũng có thể được chia thành ba khu vực khác nhau. Vùng hai tay nằm ngay trước người thao tác - nghĩa là nơi quá trình thực sự được thực hiện. Do đó, các vật liệu và công cụ được yêu cầu thường xuyên nên được đặt trong khu vực này để giúp nhân viên dễ dàng lấy mà không cần phải xoay người để làm việc đó. Ngược lại, vật liệu làm việc trong tầm tay sử dụng một tay trong vùng một tay. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khu vực một tay mở rộng bao gồm phần ngoài cùng của khu vực xử lý.

Tuy nhiên, cách phân chia của khu vực xử lý khác nhau đối với mỗi người, do đó, mỗi nhân viên phải có khả năng điều chỉnh việc cung cấp vật liệu và chọn tại băng ghế làm việc lắp ráp theo nhu cầu cụ thể của họ để tránh tư thế xấu. Điều này có thể được ngăn chặn cụ thể, ví dụ, bằng cách sử dụng cánh tay trụ để đặt các công cụ trong vùng một tay. Các thành phần khác nhau, từ các bộ phận chứa đến móc và giá đỡ để cung cấp dụng cụ và xếp hàng dễ dàng gắn vào các cánh tay này.

Tường công cụ: Toolpanel® System

Linh hoạt tại nơi làm việc công nghiệp

Thiết kế băng ghế làm việc không chỉ có thể tiện dụng và sáng tạo mà còn có thiết kế sản phẩm tuyệt vời: Hệ thống toolpanel® đã giành được giải thưởng Red Dot 2018 nhờ cấu trúc rõ ràng và khả năng linh hoạt cho các công cụ đính kèm. Là một sản phẩm của hệ thống bàn làm việc item, tường công cụ cho phép nhiều cấu trúc và trật tự hơn trong sản xuất.

Xe đẩy vận chuyển cho tất cả các trường hợp

Động lực cho nơi làm việc của bạn trong sản xuất

Để vận chuyển vật liệu và phôi nhanh chóng đến vị trí mong muốn, xe đẩy vận chuyển vật phẩm là nhân tố thực sự quan trọng cho nơi làm việc của bạn trong sản xuất. Là một bổ sung năng động cho việc cung cấp linh hoạt các vật liệu làm việc, xe đẩy vận chuyển vật phẩm có thể được sử dụng hiệu quả cho nơi làm việc công nghiệp.

Ánh sáng công thái học tại ghế làm việc lắp ráp

Ánh sáng là một yếu tố thường bị bỏ qua trong công thái học lắp ráp, nhưng ở đây, cũng vậy, bỏ qua các nguyên tắc công thái học có thể gây bất lợi. Ngay cả màu sáng của bộ đèn LED cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên và do đó hiệu suất của chúng. Các quy tắc cơ bản sau đây áp dụng cho màu sáng:

  • Ánh sáng trắng lạnh có tác dụng kích thích con người (3330 đến 5300 Kelvin)
  • Ánh sáng trắng ấm tạo ra bầu không khí thư giãn, êm dịu (2700 đến 3300 Kelvin)

Với ý nghĩ đó, nó rất quan trọng để đảm bảo sự cân bằng tốt khi chiếu sáng một băng ghế làm việc lắp ráp. Nên sử dụng màu sáng khoảng 4000 Kelvin. Điều này nằm giữa sự chiếu sáng trắng ấm của bóng đèn (2500 đến 2700 Kelvin) và ánh sáng ban ngày bình thường (5800 đến 6500 Kelvin).

Hiện tượng đèn pha cá nhân tạo ra các bóng cứng chồng chất - được gọi là nhiều bóng - cũng có thể gây mỏi mắt, nhanh chóng dẫn đến các dấu hiệu rõ ràng của sự mệt mỏi và mất tập trung. Mặt khác, sự chiếu sáng đồng nhất của đèn công nghiệp LED, chỉ tạo ra các bóng mềm, đặt mắt dưới sự căng thẳng ít hơn nhiều. Đây thậm chí là trường hợp với ánh sáng nhấp nháy từ đèn công nghiệp LED tần số cao. Bất cứ điều gì khác là phản tác dụng tại một băng ghế làm việc lắp ráp, bởi vì ngay cả nhấp nháy tần số thấp mà không dễ nhận thấy gây ra căng thẳng.

Sản phẩm liên quan